Mua xe kinh doanh dịch vụ, chọn Vios số sàn hay Sunny số sàn?

12

Nissan Sunny đúng là được xếp “chung mâm” với Toyota Vios. Nhưng Sunny và Vios đang ở 2 “thái cực” khác nhau rất rõ ràng. Vios đang dẫn đầu phân khúc B. Trong khi Sunny xếp bét ở cùng phân khúc. Tuy nhiên thời gian gần đây, Sunny được chọn làm “quân xanh” để khách hàng so sánh Vios khi mua xe hạng B. Và cụ thể hơn là Sunny số sàn thường được so sánh với Vios số sàn khi khách hàng có nhu cầu mua xe chạy dịch vụ.

Nếu chỉ xét về giá thì chắc chắn Sunny số sàn sẽ chiếm thế thượng phong. Bởi mức giá hiện tại của Sunny là rất rẻ.

  • Sunny XL 1.5 MT có giá 448 triệu
  • Vios 1.5E MT có giá 531 triệu

Toyota Phú Mỹ Hưng: 0907353339 

Vios số sàn 2019
Khách hàng mua xe Vios E số sàn trả góp đê chạy Grab và dịch vu

Không có gì phải bàn cãi, khách hàng sẽ chỉ tay về phía Sunny số sàn ngay lập tức. Vì giá xe rẻ sẽ giúp chủ xe kinh doanh dịch vụ nhanh chóng thu hồi vốn.

Tuy nhiên, nếu mua 1 chiếc ô tô kinh doanh dịch vụ đến khi thu hồi vốn, có lời chút ít rồi xe hư thì liệu có phải là kinh doanh hiệu quả? Và thực sự khách hàng sẽ cân, đo, đong, đếm, soi xét kỹ Vios số và Sunny số sàn ở những chi tiết này.

Nissan Sunny 2019
Nissan Sunny 2019

Thực tế, nếu mua 1 chiếc ô tô 5 chỗ chạy dịch vụ thì đa số khách hàng sẽ không quá quan tâm đến thiết kế ngoại thất. Thiết kế kiểu gì cũng được, miễn đầy đủ các chi tiết cần thiết và có vẻ dễ nhìn. Đặc biệt, các chi tiết này phải có tính thực dụng cao. Và tất nhiên, Toyota cũng như Nissan hiểu điều này. Do đó, Vios số sàn và Sunny số sàn không quá “màu mè”. Chủ yếu tập trung vào cụm đèn trước halogen, gương chiếu hậu chỉnh điện, mâm xe 15”, cứng cáp, chắc chắn,…

Toyota Phú Mỹ Hưng: 0907353339 

Ở phần nội thất, Vios số sàn và Sunny số sàn tiếp tục có những sự giống nhau. Theo đó, 2 chiếc sedan này cùng sử dụng ghế bọc nỉ, ghế lái chỉnh tay. Cùng với đó là hệ thống âm thanh 4 loa, đầu CD, cổng USB, AUX. Hệ thống điều hòa chỉnh tay.

Vios 1.5E số sàn
Nội thất Vios 1.5E

Tuy nhiên, khi tìm hiểu về khối động cơ, Toyota Vios lại được đặt ở 1 thế cao hơn hẳn. Theo kinh nghiệm của nhiều công ty, nhiều chủ xe chạy dịch vụ thì động cơ 107 mã lực, mô men xoắn 140Nm và hộp số sàn 5 cấp của Vios là cực bền. Riêng khối động cơ này có thể hoạt động gần 10 năm. Đây rõ ràng là 1 ưu điểm lớn của Vios số sàn để chinh phục người mua.

Động cơ của Sunny XL có công suất 98 mã lực, mô men xoắn 134Nm và cũng kết hợp với hộp số sàn 5 cấp. Thực tế là chưa có 1 so sánh kiểu khoa học nào chính xác là Sunny có “thọ” ngang với Vios hay không. Nhưng bằng kinh nghiệm thực tiễn, nhiều hãng xe đánh giá rằng Sunny không bền bằng Vios 2019.

Giá rẻ, trang bị thực dụng, bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu là những tiêu chí hàng đầu của khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Và Vios số sàn đang chiếm phần lớn các tiêu chí này. Dẫu vậy, Sunny số sàn với mức giá rẻ cũng đang cho thấy sự vươn lên khá mạnh mẽ. Nhưng ở thời điểm này, Vios số sàn vẫn là cái bóng quá lớn che mờ khá nhiều cái tên ở phân khúc sedan B.  

Mua xe kinh doanh dịch vụ, chọn Vios số sàn hay Sunny số sàn?
  • Bạn đọc đánh giá
  • No Rating Yet!
448000000 đến 531000000
  • Đánh giá của bạn


Content Protection by DMCA.com