Thương hiệu xe sang nào bán chạy nhất đầu năm 2019?

29

Thị trường ô tô Việt đang rất sôi động ngay từ những tháng đầu năm 2019. Trong đó, phân khúc ô tô sang cũng góp vui với những con số rất ấn tượng. Và điều đó cho thấy, xe sang không còn là giấc mơ quá xa vời, ảo tưởng đối với khách hàng Việt. Góp mặt trong danh sách hãng xe sang ở nước ta đa số là các cái tên đến từ châu Âu như Mercedes-Benz, Audi, BMW, Jaguar, Land Rover hay đại diện từ châu Á là Lexus. Trong đó, sự cạnh tranh của Lexus và Mercedes là quyết liệt nhất.

Lexus LX570

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) thì trong 2 tháng đầu năm 2019, Mercedes chính là hãng xe sang có doanh số tốt nhất ở nước ta. Cụ thể, hãng xe sang của Đức đã bán được 831 xe tại thị trường Việt. Trong khi đó, Lexus cũng đang bám đuổi phía sau với 312 xe. Khoảng cách này tương đối lớn ở phân khúc xe sang. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định Lexus hoàn toàn có khả năng thu hẹp khoảng cách với đối thủ.

Hiện nay, tại thị trường Việt, Lexus đang có 6 dòng xế sang gồm: LS, ES, LC, RX, NX, LX. Những dòng xe này luôn là lựa chọn hàng đầu của các thương gia thành đạt ở nước ta như Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ, Nguyễn Quốc Cường (Cường đôla),…

audi

Ưu điểm của xe sang Lexus chính là thiết kế sang trọng, lịch lãm và phảng phất nét Á đông. Điều đó giúp khách hàng Việt cảm thấy có sự tương đồng nào đó với mình. Bên cạnh đó, Lexus được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật, Mỹ hoặc từ Trung Đông.

Trong khi đó, Mercedes lại có đa số dòng xe lắp ráp trong nước. Và ở thời điểm này, Lexus đang có các series C Class, E Class, A Class, CLA Class. GLA Class, GLC Class, GLE Class, GLS Class, G Class, V Class, Maybach,…

Xe Mercedes thường được khách hàng doanh nhân thành đạt, giới nghệ sĩ, người nổi tiếng,… Ưu thế của Mercedes chính là nguồn xe rất dồi dào vì đa số lắp ráp trong nước. Cùng với đó, dòng xe sang này luôn có sự lịch lãm, hiện đại đậm chất châu Âu. Đặc biệt, giá xe Mercedes thường rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Ngoài 2 dòng xe sang này thì sự góp mặt của Audi, Jaguar, BMW,… cũng khiến thị trường xe sang Việt Nam thêm sôi động. Và ở những tháng đầu năm 2019, phân khúc này đang chứng kiến sự vượt trội của thương hiệu Mercedes. Tuy nhiên, “đường đua” vẫn còn dài và các thương hiệu khác vẫn còn cơ hội chạy nước rút để tăng doanh số cho mình.

Content Protection by DMCA.com