Sau 2 tháng “lên đỉnh”, thị phần Honda ô tô tại Việt Nam là bao nhiêu?

132

Xe Honda ô tô nói chung và CR-V đang “lên đồng” về doanh số trong 2 tháng đầu năm 2019. Đây là điều khá bất ngờ với giới chuyên gia và có thể là cả nhà sản xuất. Bởi trước đó, CR-V đã phải lay hoay giữa “đi” hay “ở” phân khúc CUV. Và sau khi quyết định nâng tầm lên cấp độ SUV, mọi chuyện đã thay đổi chóng mặt. CR-V liên tiếp giành chiến thắng trong cuộc chiến doanh số tại thị trường Việt. Thắng lợi của CR-V 2019 đã góp phần rất lớn nâng tầm vị thế Honda ô tô tại Việt Nam.

Sau 2 tháng đầu năm 2019, Honda đang chiếm 13.8% thị phần ô tô tại Việt Nam. Con số này cao gấp hơn 2 lần so với mức 6% của cùng kỳ năm 2018. Với mức thị phần này, Honda đã chính thức vượt mặt Ford để giành vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng thị phần ô tô Việt.

Honda CRV 2019
Honda CRV 2019

Và tất nhiên, xếp đầu vẫn là Thaco với các hãng xe Kia, Mazda, Peugeot, BMW,… Đứng thứ 2 là Toyota với mức 22.9%. Xếp ở vị trí thứ 3 là Hyundai.

Sự vươn lên của Honda trong bảng xếp hạng thị phần ô tô Việt cho thấy hãng xe này đang có những dòng xe phù hợp cũng như chính sách giá tốt, chất lượng dịch vụ cao cùng hệ thống đại lý đạt chuẩn trải đều trên toàn quốc.

Thực tế, nhu cầu mua xe CR-V mới chỉ “bùng phát” từ cuối năm 2018 tới đầu năm nay mà thôi. Nhưng điều đó cũng có cho thấy sự đúng đắn của Honda khi nâng cấp dòng xe này lên 7 chỗ cùng với thiết kế mới sang trọng, lịch lãm, tiện nghi, hiện đại và mạnh mẽ hơn.

Lưới tản nhiệt Honda CRV
Lưới tản nhiệt Honda CRV

CR-V phù hợp với khách hàng có nhu cầu mua xe gia đình 7 chỗ. Và đây cũng chính là phân nhóm khách hàng đang rất đông đảo, chỉ xếp sau nhóm khách hàng mua xe giá rẻ chạy dịch vụ mà thôi.

Bên cạnh sự doanh số của CR-V thì 1 dòng xe khác cũng góp công lớn vào thành công chung của Honda đó chính là City. City tỏ ra có kinh nghiệm hơn đàn anh của mình. Vì dòng xe này đã khẳng định được chỗ đứng ở phân khúc B từ khá lâu. City luôn là 1 trong những cái tên xuất hiện ở bảng xếp hạng xe bán chạy nhất ở nước ta.

Honda City 2019
Honda City 2019

City có 2 phiên bản và đang hướng đến 2 đối tượng khách hàng rất rõ. City 1.5G là lựa chọn hàng đầu của khách hàng cần mua xe giá rẻ chạy dịch vụ. City 1.5L (City TOP) là lựa chọn hoàn hảo dành cho khách hàng trẻ, yêu thích sự trẻ trung, năng động. Phiên bản này là 1 phương tiện di chuyển phù hợp với tất cả mọi người từ nhân viên văn phòng, viên chức nhà nước đến giám đốc công ty, chủ doanh nghiệp,…

Thời gian tới, thị phần của Honda hứa hẹn sẽ tiếp tục được mở rộng. Bởi trong tháng 4, Honda sẽ chính thức giới thiệu mẫu xe cỡ nhỏ Brio và ngay sau đó là mẫu xe BR-V thuộc phân khúc MPV. Và chúng ta hãy chờ xem, Honda sẽ lớn mạnh đến đâu khi hết năm 2019.

Content Protection by DMCA.com