Những tiêu chí chọn xe ô tô của khách hàng Việt

72

(Xeotoviet.vn)Việt Nam đang bứt lên và trở thành quốc gia có mức tiêu thụ xe ô tô thuộc top đầu ở châu Á. Điều đó cho thấy thị trường ô tô Việt Nam đang tràn đầy tiềm năng và sức hút. Các hãng xe đã có nhiều cuộc khảo sát để tìm hiểu thị hiếu và nhu cầu mua xe ô tô của người Việt. Tuy nhiên, thị hiếu tiêu dùng này luôn thay đổi không ngừng. Và theo khảo sát của chúng tôi mới đây, người Việt đang đặt ra 5 tiêu chí cần thiết khi chọn mua xe ô tô.

Giá xe ô tô

Giá xe được 93% số người được khảo sát ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, không hẳn khách hàng Việt đều ưu ái chọn xe giá rẻ 1 cách bất chấp. Khách hàng đã có sự chọn lọc, giá rẻ phải đi kèm với thiết kế, trang bị tương ứng. Do đó, đa số người mua đều đặt ra là giá xe phù hợp là được.

Vios số sàn 2019

Thiết kế ngoại thất, bắt mắt, sang trọng, lịch lãm

Đây là yếu tố trực quan mà khách hàng dễ dàng nhận ra nhất. Ở tiêu chí này, tùy theo nhu cầu mua xe nào mà có những “tiêu chuẩn” cụ thể. Ví dụ với xe SUV 7 chỗ thì thường là thiết kế sang trọng, lịch lãm nhưng cũng đậm tính hầm hố, mạnh mẽ. Còn với xe 5 chỗ, xe 7 chỗ cho gia đình thì thiết kế thường là kiểu trung tính hoặc có thể là bắt mắt, cuốn hút. Tuy nhiên, ở dòng xe giá rẻ chạy dịch vụ, người mua thường không quá quan tâm đến vấn đề này.

Trang bị khoang xe hiện đại, tiện nghi hoặc chí ít là đủ dùng

Khoang xe là nơi người lái, hành khách trực tiếp “cư ngụ” nên đây là khu vực được người mua xe ô tô rất quan tâm. Theo đó, đa số người mua đều cần khoang xe rộng rãi với càng nhiều trang bị tiện nghi, hiện đại càng tốt. Còn nếu không thì chí ít cũng phải là đủ dùng.

Nội thất Mercedes C200 Exclusive
Nội thất Mercedes C200 Exclusive

Động cơ mạnh mẽ, ổn định, tiết kiệm nhiên liệu

Tiêu chí động cơ, vận hành của xe luôn là tiêu chí quan trọng. Cho dù là mua bất cứ dòng xe nào, với bất cứ mục đích gì thì người mua cũng muốn xe mình luôn hoạt động mạnh mẽ, ổn định với tuổi thọ cao nhất. Và đặc biệt là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Đây là 1 trong những tiêu chí chính để người Việt chọn xe ô tô ở thời điểm này.

An ninh, an toàn

Khả năng đảm bảo an toàn của xe ô tô cũng được khách hàng Việt rất quan tâm. Và tất nhiên đây là tiêu chí quan trọng. Bởi yếu tố này không chỉ đảm bảo an toàn cho chính những người trên xe mà còn với những người xung quanh nữa.

Mercedes C300 2019
Cụm đèn trước Mercedes C300 2019

Trên đây là 5 tiêu chí cơ bản mà khách hàng Việt luôn đặt ra khi mua 1 chiếc ô tô. Còn trên thực tế, tùy từng trường hợp cụ thể mà người mua có những tiêu chí khác nhau như: khả năng thích ứng địa ứng, khả năng giữ giá, dễ thay thế, sửa chữa,…

Content Protection by DMCA.com