Những dấu hiệu cho thấy phanh xe ô tô đang gặp vấn đề

55

(Muaxemoi.com)Phanh xe (thắng xe) là bộ phận rất quan trọng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như người xung quanh. Do đó, bộ phận này rất được các hãng xe cũng như khách hàng mua xe quan tâm, chú ý. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết dấu hiệu bộ phận này đang gặp vấn đề và cần bảo dưỡng, sửa chữa. Để Quý khách có thêm thông tin nhằm đảm bảo an toàn trong các hành trình di chuyển, chúng tôi xin nêu ra các dấu hiệu cho thấy hệ thống phanh xe ô tô đang gặp vấn đề.

Phanh xe ít “ăn”. Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất để người dùng cần phải bảo dưỡng hoặc thay phanh gấp. Ít “ăn” có nghĩa là khi đạp phanh, xe dừng lại chậm không đúng theo ý muốn của người lái. Khi thấy xe có dấu hiệu này, người lái nên chạy thẳng đến đại lý hoặc garage để được xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, khi phanh xe có dấu hiệu hư hỏng, gặp trục trặc thì trên cụm đồng hồ đa thông tin sẽ có tín hiệu cảnh báo. Tùy theo dòng xe mà ký hiệu cảnh báo này có thể khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các dòng xe ô tô hiện nay đều được trang bị chức năng này. Và điều đó mang lại sự tiện lợi giúp người lái dễ dàng theo dõi được tình trạng phanh xe.

hệ thống phanh ô tô

1 dấu hiệu khác mà người lái cũng có thể làm căn cứ để nhận biết phanh xe cần bảo dưỡng. Đó chính là phanh xe phát ra âm thanh ken két khi thắng. Âm thanh này có thể là sự bám bẩn của bùn đất, nước mưa vào phanh. Hoặc cũng có thể là dấu hiệu của bố thắng bị mòn. Và đây là lúc người dùng ô tô cần mang xe đi bảo dưỡng, thay thế phanh xe.

Tham khảo thêm: Honda City và Toyota Vios – Dòng xe nào tiết kiệm nhiên liệu hơn?

Ngoài ra, khi phanh xe có dấu hiệu bó cứng. Người lái nhấp phanh và bị bó cứng lại. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy hệ thống chống bó cứng phanh không hoạt động và cũng cần được sửa chữa, bảo dưỡng.

hệ thống bàn đạp phanh ô tô

Trên thực tế, nếu lái 1 chiếc ô tô hàng ngày thì người lái có thể dễ dàng cảm nhận được sự thay đổi của hệ thống phanh. Dù đó có là thay đổi nhỏ. Điều đó cho thấy kinh nghiệm của người lái cũng có thể phát hiện những dấu hiệu hư hỏng, trục trặc của phanh xe ô tô.

Còn với các hãng xe, đại lý xe, họ luôn khuyên Quý khách nên bảo dưỡng xe định kỳ theo tháng hoặc số km quy định. Qua những lần bảo dưỡng như vậy, chiếc xe của Quý khách sẽ được kiểm tra tất cả các hạng mục, bộ phận. Điều đó sẽ giúp chiếc ô tô của Quý khách sẽ luôn trong tình trạng “khỏe mạnh” nhất.

Content Protection by DMCA.com