Nên mua xe Wigo hay Morning để chạy dịch vụ?

76

Toyota Wigo và Kia Morning đang cạnh tranh quyết liệt để giành chữ ký của khách hàng mua xe ô tô giá rẻ. Điều đó phần nào giúp khách hàng hưởng lợi. Vì cả 2 dòng xe này sẽ phải giảm giá, tăng khuyến mãi, tăng chất lượng, trang bị xe. Tuy nhiên, nó cũng vô tình khiến khách hàng thêm đau đầu bởi việc không biết nên chọn dòng xe nào là hợp lý.

Thực tế, nếu xét về giá thì Morning đang là dòng xe ô tô rẻ nhất ở nước ta hiện nay. Đây luôn là tiêu chí hàng đầu của khách hàng mua xe ô tô chạy dịch vụ.

Morning 1.0 MT có giá 288 triệuWigo 1.2 MT có giá 345 triệu
Morning 1.25 EXMT có giá 297 triệuWigo 1.2 AT có giá 405 triệu
Morning Si 1.25 MT có giá 342 triệu
Morning 1.25 AT có giá 355 triệu
Morning Si 1.25 AT có giá 375 triệu
Morning S 1.25 AT có giá 388 triệu
Kia Morning 2019
Kia Morning 2019

Với lợi thế về giá thì Morning đang có doanh số tốt hơn Toyota Wigo. Tuy nhiên, khách hàng Việt cũng đang bắt đầu có những “toan tính” cho việc mua xe giá rẻ. Và họ thường đưa ra thêm vài tiêu chí khác bên giá xe rẻ. Đó có thể là xe có thiết kế bắt mắt, trang bị tiện nghi, hiện đại, mạnh mẽ, an toàn.

Và chính điều đó đã giúp Wigo có “đất” để sống ở nước ta. Wigo là xe nhập khẩu từ Indonesia. Và người Việt thì luôn chuộng xe nhập khẩu hơn là xe lắp ráp. Cùng với đó, Wigo đang có những ưu điểm vượt trội ở khoang xe. Đó chính là hệ thống âm thanh 4 loa với màn hình cảm ứng, đầu DVD và hàng loạt cổng kết nối hiện đại.

Toyota Wigo 2019
Toyota Wigo 2019

Về khả năng vận hành, Morning và Wigo tỏ ra khá tương đồng nhau. Cả 2 đều có động cơ 86 mã lực và hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp. Cùng với đó là hệ thống đảm bảo an toàn vừa đủ để người lái cảm thấy tự tin hơn khi xử lý các tình huống gấp.

Ở thời điểm này, Wigo đang cho thấy những sự tăng trưởng khá mạnh về doanh số. Và điều đó đang tạo ra luồng “hơi nóng” phả vào Morning. Bởi dù đang có doanh số cao hơn Wigo nhưng Morning lại cho thấy sự hụt hơi của mình.

Và theo đánh giá, nhận định của các chuyên gia, khả năng lớn là Wigo sẽ cán đích năm 2019 trong top 10 xe bán chạy nhất ở nước ta. Đây là nhận định hoàn toàn có cơ sở. Bởi nếu cứ đà tăng trưởng này, Wigo sẽ vươn lên, chiếm lấy suất của Morning không phải là chuyện quá xa vời.

Content Protection by DMCA.com