Nên mua xe ô tô nhập khẩu hay lắp ráp trong nước ?

124

Hiện nay, thị trường ô tô Việt đang “sống” nhờ có 2 nguồn xe chính đó là xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước. Có những lúc, xe nhập khẩu áp đảo xe lắp ráp nhưng cũng có những thời điểm xe lắp ráp “đè bẹp” xe nhập khẩu. Điều đó cho thấy sự cân bằng của 2 dòng xe này ở nước ta. Vậy nếu là khách hàng thì nên mua xe ô tô nhập khẩu hay lắp ráp trong nước.

Theo khảo sát và phân tích thị hiếu tiêu dùng của người Việt thì có đến 70% ưu tiên lựa chọn hàng nhập khẩu hơn hàng sản xuất trong nước. Và ở lĩnh vực xe ô tô cũng vậy, thị hiếu tiêu dùng của khách hàng Việt vẫn là chuộng hàng ngoại hơn hàng nội. Điều đó giúp cho những dòng xe như Toyota Fortuner 2020, CR-V, Civic, Everest, Ranger,… luôn có được vị thế vững chắc ở nước ta.

Honda CRV 2019
Honda CRV 2019

Theo chia sẻ của đa số khách hàng thì họ chọn xe ô tô nhập khẩu vì cho rằng xe nhập khẩu xe có chất lượng tốt hơn. Và tâm lý chuộng xe ô tô nhập khẩu khiến cho kiểu xe này ít khi nào “hạ nhiệt”. Giá xe nhập khẩu luôn giữ ở mức cao hơn xe trong nước nhưng vẫn “cháy” hàng.

Trong khi đó, xe lắp ráp trong nước lại được đánh giá cao ở ưu điểm giá rẻ và nguồn xe dồi dào. Khách hàng muốn mua xe ô tô lắp ráp trong nước thường thì sẽ có xe sẵn, nếu đặt xe thì cũng chờ không quá lâu. Đây là ưu điểm giúp dòng xe lắp ráp trong nước có những thời điểm vượt lên xe nhập khẩu.

Honda City 2019
Honda City 2019

Ở thời điểm hiện tại, khách hàng Việt cũng chia ra khá nhiều nhóm. Theo đó, nhóm đối tượng khách hàng có nhu cầu mua xe giá rẻ, mua xe chạy dịch vụ thường chọn xe lắp ráp trong nước. Và những dòng xe được người mua chọn nhiều nhất là Toyota Vios 2019, Honda City, Accent, Grand i10, Morning, Innova,… Đây đều là những cái tên trứ danh tại thị trường Việt. Cứ ra đường thì chắc chắn sẽ gặp ngay các dòng xe này.

Toyota Vios 2019
Toyota Vios 2019

Ngược lại, nhóm khách hàng có nhu cầu mua xe gia đình, cá nhân thường chọn dòng xe nhập khẩu. Những cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở nhu cầu này chính là CR-V, Civic, Fortuner, Prado, Everest, Explore. Riêng dòng xe bán tải là 1 ngoại lệ, đây là dòng xe đa dụng nhưng không có nhiều hãng xe lắp ráp trong nước, do đó xe bán tải nhập khẩu vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Tham khảo thêm: Toyota Innova 2019

Ford explorer 2019

Thực tế thì đây chỉ là những đánh giá, nhận định mang tính tương đối. Vì hãy nhìn CX-5, đây là mẫu xe lắp ráp nhưng hoàn toàn làm chủ được phân khúc CUV dành cho khách hàng cá nhân, gia đình. Điều đó, 1 lần nữa cho thấy sự đa dạng trong nhu cầu mua xe ô tô của người Việt ở thời điểm hiện nay.

Nên mua xe ô tô nhập khẩu hay lắp ráp trong nước ?
  • Bạn đọc đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá của bạn


Content Protection by DMCA.com