Mua xe chạy dịch vụ, chọn Innova hay Avanza ?

89

( Muabanxenhanh.vn) Khi giới thiệu Avanza ở Việt Nam, có lẻ Toyota đã lường trước được việc dòng xe này “giành” khách của Innova. Nhất là ở nhóm khách hàng mua xe giá rẻ. Bởi Avanza và Innova đều có 7 chỗ ngồi và đều hướng đến đối tượng khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Trước khi Avanza xuất hiện, Innova chính là Vua taxi ở nước ta. Nhưng sự có mặt của Avanza khiến cho khách hàng mua xe chạy dịch vụ thật sự phân tâm. Và khiến người mua phải đắn đo không biết nên chọn Innova hay Avanza.

Nếu so về mức giá thì Avanza chắc chắn tốt hơn xe Innova. Tuy nhiên, Innova vẫn có nhiều ưu điểm để “chơi” với đàn em mình.

Innova 2.0E MT– 771 triệuAvanza 1.3 MT – 537 triệu
Innova 2.0G AT – 847 triệuAvanza 1.5 AT – 593 triệu
Innova Venturer AT – 878 triệu
Innova 2.0V AT –  971 triệu

Mua xe chạy dịch thì tiêu chí đầu tiên luôn là giá rẻ. Do đó, Toyota Avanza 2019  luôn được liệt vào danh sách đang mua của khách hàng. Tuy nhiên, nếu Quý khách chịu khó tìm hiểu thì sẽ “phát hiện” thấy khá nhiều lời chê dành cho dòng xe này.

Toyota Innova 2019
Toyota Innova 2019

Avanza bị chê bởi thiết kế và trang bị quá “cùi”, nhất là ở bản số sàn. Và nhiều người còn đặt biệt danh cho chiếc 7 chỗ này là “thùng tôn di động”. Thực tế, Avanza vẫn có đầy đủ những bộ phận cần thiết như những chiếc ô tô khác. Đó là lưới tản nhiệt, cụm đèn trước, đèn sương mù, gương chiếu hậu, cụm đèn hậu, mâm xe,… Tuy nhiên, các trang bị này chỉ ở mức thực dụng chứ không có gì tiện nghi, hiện đại cả.

Toyota Avanza
Lưới tản nhiệt Toyota Avanza

Trong khi đó, Toyota Innova 2019 đúng là đa dạng về phiên bản hơn nhưng cũng chỉ có 2 phiên bản 2.0E hoặc 2.0G là thường được dùng để chạy dịch vụ. Mức giá của 2 chiếc MPV này cũng khá cao. Nhưng bù lại, trang bị trên Innova chất hơn đàn em khá nhiều. Nhất là ở khu vực động cơ. Động cơ Avanza chỉ đạt mức công suất từ 94 – 102 mã lực và hộp số sàn 5 cấp, số tự động 4 cấp. Mức công suất này khá thấp so với 1 chiếc 7 chỗ. Trong khi đó, Innova sử dụng động cơ 2.0L có công suất 137 mã lực, mô men xoắn 183Nm và hộp số sàn 5 cấp, số tự động 6 cấp.

Với động cơ này thì Innova có khả năng “cày bừa” ở nhiều kiểu đường khác nhau, kể cả đường đèo dốc. Còn Avanza thì chỉ có thể di chuyển chủ yếu ở đường đô thị mà thôi.

Mặc dù đều có 7 chỗ nhưng Innova và Avanza sẽ không “dẫm chân” nhau. Bởi nếu Quý khách cần 1 chiếc xe thuần túy chạy dịch vụ thì Avanza là lựa chọn không tồi. Còn nếu muốn kết hợp chạy dịch vụ lẫn phục vụ gia đình hoặc cho thuê xe tương đối cao cấp thì Innova 2020 mới là lựa chọn xứng tầm.

Mua xe chạy dịch vụ, chọn Innova hay Avanza ? Muabanxenhanh.vn
  • Bạn đọc đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá của bạn


Content Protection by DMCA.com