Land Cruiser Prado và Explorer, mẫu xe nào đáng mua hơn?

42

Phân khúc SUV cỡ lớn ở nước ta đang là sự cạnh tranh của 2 “dân chơi” Toyota Land Cruiser và Ford Explorer. Cả 2 chiếc SUV cỡ lớn này đều là xe nhập khẩu. Tuy nhiên, Explorer là xe nhập Mỹ và là mẫu xe toàn cầu thì Prado là xe nhập từ Nhật Bản. Cùng với đó, 2 dòng xe đều có duy nhất 1 phiên bản để cạnh tranh với nhau.

Land Prado có giá 2.340 triệuExplorer có giá 2.268 triệu

Với mức giá này, Explorer 2019 tỏ ra hấp dẫn hơn đối thủ khá nhiều. Thế nhưng nếu xét về doanh số thì có vẻ như Prado đang thắng thế so với Explorer.

Ford explorer 2019

Thực ra, xe Mỹ không được lòng khách hàng Việt cho lắm. Trong khi đó, xe Nhật luôn là lựa chọn hàng đầu. Do đó, cũng không quá bất ngờ khi Prado đang chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng Việt.

Thân xe Prado 2019

Về kích thước, Toyota Prado 2019 hoàn toàn lép vế trước Explorer. Prado có chiều dài cơ sở 2790mm, các chiều dài, rộng, cao 4840x1885x1845mm. Còn Explorer có chiều dài cơ sở 2866mm, các chiều dài, rộng, cao là 5037x2005x1813mm. Kích thước này giúp Explorer tự tin hơn khi bố trí các chi tiết ngoại thất cũng như nội thất xe.

Dẫu có thua thiệt về kích thước nhưng trang bị Prado cũng khá tương đồng với Explorer. Theo đó, cả 2 chiếc SUV này cùng có cụm đèn trước kiểu LED cùng với dải LED chạy ban ngày. Tuy nhiên, mẫu SUV gốc Mỹ vẫn biết cách tạo ra ấn tượng với bộ mâm 20inch, lớn hơn cỡ 18inch của Prado. Không chỉ vậy, Explorer còn được trang bị chức năng mở cốp thông minh theo kiểu “đá đít” rất tiện lợi.

Lưới tản nhiệt Land Prado 2019Lưới tản nhiệt Land Prado 2019
Lưới tản nhiệt Land Prado 2019

Ở khoang xe, cả Prado và Explorer đều có những trang bị hiện đại, tiện nghi như ghế da, ghế lái chỉnh điện, nhớ vị trí. Hay như hệ thống điều hòa tự động, hệ thống âm thanh với màn hình cảm ứng, đầu DVD, hoặc là cụm đồng hồ hỗ trợ lái đầy đủ thông tin hỗ trợ, tay lái được tích hợp nút bấm điều chỉnh đa thông tin. Nhưng 1 lần nữa, Explorer lại cho thấy sự hấp dẫn, đáng mua của mình. Explorer có thêm chức năng điều khiển bằng giọng nói SYNC 3 cực kỳ hiện đại, nó giúp người lái có thể ra lệnh bằng giọng nói để điều khiển các chức năng tiện ích.

Nếu xuất phát cùng 1 điểm, Toyota Prado 2020 sẽ hít khó Explorer. Bởi động cơ của Prado chỉ có công suất 164 mã lực. Trong khi đó, động cơ của Explorer có thể đạt tới 273 mã lực.

Rõ ràng là Explorer hoàn toàn vượt trội so với Prado. Thế nhưng đúng là thị trường Việt không phải là đất lành cho xe Mỹ. Do đó, dòng xe này vẫn khó có thể có được doanh số cao.

Land Cruiser Prado và Explorer, mẫu xe nào đáng mua hơn ?
  • Bạn đọc đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá của bạn


Content Protection by DMCA.com