Honda City và Toyota Vios – Dòng xe nào tiết kiệm nhiên liệu hơn?

87

City và Vios đang là 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho nhu cầu mua xe chạy dịch vụ hoặc phục vụ nhu cầu đi lại cá nhân, gia đình của khách hàng Việt. Trong vài năm qua, 2 dòng xe này luôn có những thay đổi thiết kế, nâng cấp, bổ sung trang bị nhưng có duy nhất 1 chi tiết không đổi, đó chính là động cơ xe. Theo tiết lộ của đại diện 2 hãng xe này thì khối động cơ của City và Vios đang là tốt nhất ở khả năng bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Và ở thời điểm này, khách hàng mua xe hạng B luôn so sánh mức tiêu hao nhiên liệu giữa City và Vios. Vậy, City và Vios thì dòng xe nào tiết kiệm nhiên liệu hơn?

Honda City 2019
Honda City 2019

Theo công bố của Toyota thì Vios số sàn đang tiêu hao 5.8L nhiên liệu/100km đường hỗn hợp, 2 bản số tự động là 5.7L. Riêng khu vực đô thị Vios MT cũng ngốn nhiều nhiên liệu hơn với mức 7.3L, bản số tự động là 7.1L. Còn ở chu trình ngoài đô thị thì mức tiêu hao của các bản số sàn và số tự động lần lượt là 5L và 4.9L.

Toyota Vios 2019
Toyota Vios 2019

Honda City 2019 tuy không có bản số sàn nhưng mức tiêu hao nhiên liệu cũng chia làm 2 mức khác nhau. City G (thấp) sẽ tiêu hao 6.1L/100km đường hỗn hợp, còn bản City TOP (cao) tiêu hao có 5.8L cho cùng quãng đường. Ở khu vực đường đô thị, bản G ngốn 7.97L trong khi bản TOP hao hụt có 7.59L. Với kiểu đường đô thị, City tiêu chuẩn tiêu hao 5.01L, City TOP tiêu thụ 4.86L.

Nội thất Toyota vios 2019
Nội thất Toyota vios 2019

Với những công bố này, City và Vios đều cho thấy mình đang rất tiết kiệm nhiên liệu. Và nếu so sánh theo số liệu này, có lẻ Vios có phần tiết kiệm hơn City, dù sự chênh lệch là khá nhỏ.

Tuy nhiên, mức tiêu hao nhiên liệu của 2 xe trên thực tế không như theo công bố. Theo đó, mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của 2 xe đều tăng lên so với mức công bố. Điều đó cũng thật dễ hiểu bởi khi kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu của hãng xe là ở kiểu đường và điều kiện lý tưởng. Ở đó khác xa với điều kiện thực tế đường xá ở nước ta. Bên cạnh đó, mức tiêu hao nhiên liệu thực tế còn phụ thuộc vào “độ cứng” của người lái, khung giờ di chuyển, tiện nghi máy lạnh,…

Nội thất City Top 2019
Nội thất City Top 2019

Và cũng theo chia sẻ của nhiều tài xế từng trải nghiệm xe Vios và City thì cả 2 chiếc sedan này đều khá tương đồng về mức tiêu hao nhiên liệu. Đây chính là điều khiến khách hàng đau đầu nhất khi quyết định mua xe hạng B. Để có thể cảm nhận rõ nhất mức tiêu hao nhiên liệu của City và Toyota Vios 2019, chúng tôi khuyên người mua nên đăng ký lái thử. Đây là cơ hội rất tốt để khách hàng có thể tận mắt so sánh City và Vios, ai sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn ai.

Honda City và Toyota Vios – Dòng xe nào tiết kiệm nhiên liệu hơn ?
  • Bạn đọc đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá của bạn


Content Protection by DMCA.com