Chuyên gia mảng phát triển động cơ của BMW sắp về làm CEO của Audi

9

(Muabanxenhanh)Audi sắp bổ nhiệm cựu chuyên gia động cơ của BMW về làm tân CEO từ quý II năm sau.

Theo tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức ông Markus Duesmann – chuyên gia phát triển động cơ đồng thời là người chịu trách nhiệm chính cho việc mua bán và nhà cung cấp của BMW sẽ chuyển sang làm việc dưới cương vị cao nhất của Audi từ tháng 4 năm sau. Hiện nay, hội đồng quản trị của BMW đang có những cuộc thảo luận về kế hoạch cho sự ra đi của ông Duesmann.

Tờ Reuters cũng hé lộ, Ban lãnh đạo hãng ô tô BMW sẽ phải sớm giải quyết triệt để những thay đổi và hậu quả tạo ra từ động thái bất ngờ này.

Chuyên gia mảng phát triển động cơ của BMW sắp về làm CEO của Audi - 1

Ông Markus Duesmann – Chuyên gia mảng phát triển động cơ của BMW sắp về làm CEO của Audi vào tháng 4/2020.

Theo trang Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức, ông Markus Duesmann sẽ rời vai trò hiện tại của mình ở Tập đoàn BMW để trở thành Giám đốc điều hành mới của Audi kể từ ngày 1/4/2020.

Chuyên gia mảng phát triển động cơ của BMW sắp về làm CEO của Audi - 2

Trước đó, Tập đoàn Volkswagen đã có cuộc tìm kiếm những người có chuyên môn trong lĩnh vực động cơ sạch sau bê bối Dieselgate của hãng hồi năm 2015. Ít lâu sau, một số lãnh đạo cao cấp của Volkswagen và Audi bao gồm cả vị CEO Audi Rupert Stadler đã phải từ rời bỏ cương nhiệm từ tháng 6/2018 do bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra scandal khí thải nói trên. Dự án được tạm đình chỉ để chờ một người điều hành mới.

Chuyên gia mảng phát triển động cơ của BMW sắp về làm CEO của Audi - 3

Hiện tại, ông Markus Duesmann vẫn còn nhiều ràng buộc từ hợp đồng với BMW.

Lần chiêu mộ tài năng này hoàn toàn nằm trong mục đích của tập đoàn Volkswagen khi họ muốn tìm cho mình một lãnh đạo có chuyên môn trong lĩnh vực chế tạo và phát triển động cơ “xanh” để lấy lại niềm tin người tiêu dùng sau bê bối diesel.

Vị trí CEO tạm thời của Audi được trao cho giám đốc bán hàng của họ. Ngoài ra, theo nhiều nguồn tin, thực chất Volkswagen đã liên hệ với Markus Duesmann từ hồi tháng 7 năm ngoái. Nhưng vì hợp đồng làm việc của Duesmann và BMW còn kéo dài tới đầu năm 2020 cùng nhiều điều khoản ràng buộc, trong đó có đi kèm điều khoản không được chuyển sang các đối thủ trực tiếp của BMW cho tới khi kết thúc hợp đồng. Do vậy, ông Duesmann vẫn sẽ phải làm việc ở Baravia trong thời gian tới với cường độ như hiện tại.

Chuyên gia mảng phát triển động cơ của BMW sắp về làm CEO của Audi - 4

Volkswagen muốn tìm cho mình một lãnh đạo có chuyên môn trong lĩnh vực chế tạo và phát triển động cơ “xanh” để lấy lại niềm tin người tiêu dùng sau bê bối diesel.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 5 năm, Volkswagen đã kéo được 2 lãnh đạo cấp cao của địch thủ BMW về các thương hiệu mình, trường hợp trước đó là Herbert Diess hồi 2015.

Chuyên gia mảng phát triển động cơ của BMW sắp về làm CEO của Audi
  • Bạn đọc đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá của bạn


Content Protection by DMCA.com