Mua xe chạy dịch vụ: chọn Vios bền bỉ hay Attrage giá rẻ ?

120

Tiêu chí mua xe ô tô chạy dịch vụ của khách hàng Việt đang là giá rẻ, bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu. Và thật hiếm có chiếc ô tô nào đáp ứng xuất sắc cả 2 tiêu chí đó cả. Bởi người xưa thường hay nói “tiền nào của đó”. Do đó, người mua cần có sự lựa chọn hợp lý nhất. Và đại diện cho 2 “trường phái” này là Vios và Attrage.

Vios thì quá nổi tiếng ở phân khúc sedan B nhờ thiết kế đơn giản, thực dụng và đặc biệt là khả năng hoạt động cực kỳ bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu. Trong khi đó, Attrage đang là dòng xe có giá bán rẻ nhất ở phân khúc này.

So sánh giá xe Attrage và Vios

Vios 1.5E MT có giá 531 triệuAttrage Eco MT có giá 375 triệu
Vios 1.5E CVT có giá 569 triệuAttrage MT có giá 405 triệu
Vios 1.5G CVT có giá 606 triệuAttrage Eco CVT có giá 425 triệu
Attrage CVT có giá 475 triệu

 

mitsubishi attrage
mitsubishi attrage

Rõ ràng nếu xét về giá xe thì Vios chỉ có thể “lót dép” ngồi nhìn Attrage tăng doanh số. Nhưng trên thực tế, Vios mới chính là dòng xe có doanh số cao, thậm chí là cao nhất thị trường ô tô Việt. Thực tế đó nói lên được điều gì?

Có thể sẽ có nhiều ẩn chứa bên trong việc Vios giá cao vẫn bán chạy hơn Attrage giá rẻ. Tuy nhiên, có 1 điều mà nhiều người sẽ nghĩ ngay đến, đó chính là chất lượng của Vios. Theo đó, Vios sẽ có chất lượng cao hơn để xứng đáng với số tiền mà khách hàng đã bỏ ra. Mà chất lượng ở đây chính là sự bền bỉ, ổn định và an toàn của hệ thống vận hành xe Vios.

3 phiên bản Vios 2019 đang sử động cơ 1.5L với công suất tối đa 107 mã lực, mô men xoắn 140Nm và 2 kiểu hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động vô cấp CVT. Khối động cơ này mạnh mẽ hơn hẳn động cơ 78 mã lực, mô men xoắn 100Nm của Attrage.

Vios G CVT
Toyota Vios 2019

Sự mạnh mẽ vượt trội của Vios giúp dòng xe này có thể “lấn sân” ra kiểu đường đèo dốc thấp, đường đất đá hoặc đường ngập nước. Trong khi đó, Attrage lỡ rơi vào những kiểu đường khó thì chỉ có nằm chờ cẩu về thôi.

Không chỉ vậy, Vios có hệ thống đảm bảo an toàn cực chất với phanh trước/sau dạng đĩa và hàng loạt hệ thống hỗ trợ như ABS, EBD, BA, VSC, TCS, HAC và 7 túi khí. Còn Attrage chỉ có vỏn vẹn ABS, EBD và 2 túi khí.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu được thị hiếu chọn xe chạy dịch vụ của khách hàng Việt. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hơn nhưng bù lại nhận được 1 chiếc ô tô có chất lượng cao hơn. Và theo những số liệu thực tế thì xe Vios chạy dịch vụ có thể “sống” đến gần 10 năm. Quá bền bỉ cho 1 chiếc ô hoạt động liên tục.

Content Protection by DMCA.com