900 triệu mua xe gia đình, chọn HR-V L 5 chỗ hay Innova Venturer 7 chỗ?

43

Mua xe ô tô gia đình đang là nhu cầu của đông đảo khách hàng Việt. Xe gia đình thường được chia theo 2 kiểu là xe 5 chỗ hoặc xe 7 chỗ. Yêu cầu chung cơ bản của khách hàng khi mua xe gia đình là có giá tiền trên dưới 1 tỷ. Xe có thiết kế bắt mắt, sang trọng. Khoang xe phải rộng rãi, tiện nghi. Động cơ phải mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu và có khả năng đảm bảo an toàn tốt. Đáp ứng yêu cầu này đang có 2 đại diện là HR-V 1.5L và Innova Venturer.

  • HR-V 1.5L có giá 866 triệu
  • Innova Venturer có giá 878 triệu
Honda HRV
Honda HRV

HR-V được xếp ở phân khúc SUV cỡ nhỏ và đang có 5 chỗ ngồi. Còn Innova Venturer là dòng MPV với 8 chỗ ngồi. Và do khác nhau về phân khúc nên kiểu dáng, kích thước của 2 phiên bản này hoàn toàn khác nhau với sự nhỉnh hơn của Innova.

Theo đó, Innova Venturer có chiều dài cơ sở 2750mm, các chiều dài, rộng, cao 4735x1830x1795mm. Trong khi đó, HR-V có kích thước nhỏ, gọn hơn với chiều dài cơ sở 2610mm, các chiều dài, rộng, cao 4334x1772x1605mm.

Dù có sự thua thiệt về kích thước nhưng thiết kế và trang bị của HR-V lại hơn hẳn Innova Venturer. HR-V L có cụm đèn trước full LED cùng chức năng tự động bật/tắt, tự điều chỉnh góc chiếu. Bên cạnh đó, HR-V L còn có bộ mâm 17inch với thiết kế đa chấu rất góc cạnh.

Innova Venturer
Innova Venturer

Innova Venturer thì tỏ ra hiền hơn với các chi tiết đơn giản. Không chỉ vậy, phiên bản này chỉ được trang bị kiểu bóng chiếu halogen. Kích cỡ mâm xe của Innova Ventuer cũng chỉ ở mức 16inch.

Khoang xe của HR-V L cũng có phần “lấn lướt” so với đối thủ. Cụ thể, HR-V L có ghế bọc da, ghế lái chỉnh điện 8 hướng. Trong khi đó, Innova Venturer chỉ có ghế nỉ cùng khả năng chỉnh tay 6 hướng.

Dù có màn hình cảm ứng 6.8”, nhỏ hơn kiểu 7” của Innova Venturer nhưng trang bị của kết nối của HR-V L lại nhỉnh hơn. HR-V L có cổng HDMI, USB, Bluetooth, kết nối điện thoại thông minh và 4 loa. Song song đó là hệ thống điều hòa tự động 2 vùng độc lập có thể điều chỉnh bằng cảm ứng.

Nội thất Honda HRV
Nội thất Honda HRV

Innova Venturer có đầu DVD, màn hình 7” cùng cổng USB, AUX và 6 loa và hệ thống điều hòa tự động.

Ở phần động cơ, HR-V L cũng tỏ ra mạnh mẽ hơn Innova Venturer. HR-V L được trang bị động cơ 141 mã lực, mô men xoắn 172Nm cùng hộp số tự động vô cấp CVT. Innova Venturer có động cơ 137 mã lực, mô men xoắn 183Nm và hộp số tự động 6 cấp.

Như vậy, nếu cần 1 chiếc xe ô tô đủ rộng để có thể chở hết thành viên gia đình thì nên chọn Innova Venturer. Còn nếu Quý khách cần 1 chiếc ô tô nhỏ, gọn tiện nghi thì hãy đến với HR-V L.

 

Content Protection by DMCA.com