Mua xe sang 5 chỗ, Camry Q hay Mercedes C200 ?

70

Mercedes C200 là mẫu sedan có giá rẻ nhất của hãng xe Đức tại thị trường Việt Nam vào thời điểm này. Rẻ với Mercedes thì cũng là cao cấp đối với nhiều hãng xe phổ thông. Và chúng tôi muốn nói đến ở đây là Toyota. Đại diện của hãng xe Nhật là Camry 2.5Q. Thực tế trước đó, Camry Q không thể nào sánh được với Mercedes C200. Tuy nhiên, sau khi nâng cấp thế hệ VIII, đại diện của Toyota hoàn toàn đủ “trình” để chiến với Mercedes C200.

  • Camry 2.5Q có giá 1.235 triệu
  • Mercedes C200 có giá 1.499 triệu

Với khoảng cách về giá như này thì những tưởng Camry Q sẽ chiếm lợi thế. Tuy nhiên, không hẳn vậy bởi với dòng xe sang, giá xe chỉ là yếu tố tham khảo, “chất” xe mới quan trọng.

Toyota Camry
Toyota Camry

Về kích thước, Camry Q và Mer C200 đều có những lợi thế riêng. Với Camry Q là kích thước tổng thể tốt, toát lên vẻ sang trọng cho xe. Cụ thể, kích thước dài, rộng, cao của phiên bản này là 4895 x 1839 x 1445 mm. Trong khi với đó, Mercedes lại rộng về khoang xe với chiều dài cơ sở 2840 mm.

Thiết kế của Camry Q và Mercedes C200 đều hướng đến sự sang trọng, tiện nghi. Cả 2 cùng có cụm đèn trước kiểu LED với nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên, Mercedes trông “sáng” hơn nhờ các chi tiết mạ crom được bố trí khá “dày” trên mặt ca lăng. Bù lại, Camry Q được trang bị bộ mâm 18”, to bản, chắc chắc hơn cỡ 17” của Mercedes C200.

Nhìn chung, thiết kế của Camry Q và Mercedes C200 đều rất sang trọng, lịch lãm. Nhưng Camry Q với thiết kế mới, tỏ ra trẻ trung, cuốn hút hơn so với đối thủ.

Mercedes C200 EX
Mercedes C200 EXToyot

Ở phần khoang xe, sự chênh lệch về độ rộng rãi của Camry Q và Mercedes C200 là không lớn. Cùng với đó, thiết kế, trang bị trên 2 xe cũng khá tương đồng. Cả 2 cùng có ghế bọc da cao cấp, hàng ghế trước chỉnh điện.

Tay lái của 2 chiếc sedan cao cấp này đều được tích hợp hệ thống nút bấm điều chỉnh hệ thống đa thông tin. Và ấn tượng hơn chính là lẫy chuyển số tay kiểu thể thao cũng được tích hợp ở khu vực này.

Hệ thống âm thanh của Camry và Mercedes C200 đều rất hiện đại. Tuy nhiên, xe “Mẹc” có 13 loa còn với Camry Q chỉ là 9 loa. Hệ thống điều hòa của 2 xe đều là kiểu tự động chia vùng độc lập, rất tiện lợi và hiện đại.

Khối động cơ của Mercedes C200 cũng có phần mạnh hơn với công suất 184 mã lực, mô men xoắn 280Nm và hộp số tự động 9 cấp. Trong khi đó, Camry Q có động cơ 178 mã lực, mô men xoắn 231Nm và hộp số tự động 6 cấp.

Như vậy, Camry Q và Mercedes C200 đều có những ưu điểm riêng của mình. Tuy nhiên, nếu xét về bản chất thương hiệu thì Mercedes mạnh hơn. Nhưng xét về tính thực chiến ở thời điểm này thì Camry Q tỏ ra hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mua xe sang 5 chỗ, Camry Q hay Mercedes C200 ?
  • Bạn đọc đánh giá
  • Rated 5 stars
    5 / 5 (2 )
  • Đánh giá của bạn


Content Protection by DMCA.com